Whisky Yamazaki Limited Edition 2015 (700ml/43.0%)

2015 Release

Chia sẻ:
Whisky Yamazaki Limited Edition 2015

Liên hệ

Tình trạng:Đặt hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
Ship toàn quốc (Free ship HCM, HN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Rượu Yamazaki Limited Edition Series, được phát hành hàng năm kể từ 2014, với sản lượng giới hạn 5000 chai. Yamazaki Limited Edition là sự phối trộn giữa các thùng ủ như thùng gỗ sồi Mỹ (Bourbon barrels), với rượu được ủ trên 20 năm từ thùng gỗ sồi Châu Âu (cả sherry và Port Wine casks).

Chi tiết
Rượu Yamazaki Limited Edition: 2014201520162017

Yamazaki Limited Edition pha trộn giữa 3 loại Single Malt Yamazaki khác như sau:
- Yamazaki 20 năm tuổi age trong thùng Sherry Casks
- 20-year-old Yamazaki whiskies aged in ex-port casks (tôi để nguyên văn vì không biết ý nghĩa của từ ex-port casks là gì)
- Yamazaki mới (không biết năm tuổi) được mature (giai đoạn làm dịu lại spirit, nôm na là làm già rượu) trong thùng Bourbon Barrels.

- Mũi: Hương rất dịu mát,hầu như không sốc mùi ancohol, hương ngọt thanh của Caramel, một chút Raisins và Light Chocolate. Đặc biệt khi ngửi thật sâu thoang thoảng hương Orange hoặc Apple gì đó tôi không chắc lắm.

-  Vòm miệng: Súc nhẹ trong miệng,vị ngọt và thơm của Caramel khá rõ, có chút xíu Flower, Honey, mùi gỗ nhưng thơm thơm của Đinh Hương nhẹ khá lạ và Light Oak. Nhìn chung theo kinh nghiệm không chuyên của tôi thì mùi vị khá đơn giản không complex lắm, với vị Sweet Caramel chủ đạo. Theo gu của tôi mà nói, tôi thích vị ngọt nhưng hơi chua chua thanh thanh của Citrus hoặc Fruit hơn.

- Hậu vị:  Phần này rất đặc biệt. Rất mượt mà không cay gắt quá đáng,độ mạnh có lẽ medium mà thôi. Tôi nhận ra Pepper Spice, Light Orange, nhưng lạ cái là các lần uống sau lại giống như Apple hơn (càng lúc càng giống táo khô), ngọt nhưng có chút cảm giác hơi đắng rất ít và Ginger cuối cùng.
Dư vị có thể nói là dai kinh khủng, nó cứ ấm ấm từ giữa lưỡi tôi xuống tới cổ họng, tôi có đo thời gian thì quá trình này hơn 1 phút, không phải cay kiểu cồn hay harsh như young whisky, mà nó cứ ấm và rất nhẹ nhàng. Phải nói là độ mượt mà của Yamazaki thì chắc là số 1 số 2 thế giới rồi, ngụm nào cũng thấy cực kỳ sảng khoái.

- Kết thúc: Mượt mà tuyệt vời,dư vị tuyệt vời, nhưng khá đơn giản so với gu của tôi (không biết là trình của tôi đủ sức chưa hehe). Phải thành thật là loại này so với anh em cùng họ của nó là Yamazaki 18 thì tôi thích loại 18 hơn, cũng không biết giải thích ra sao, có lẽ tôi mê hương vị Fruit và Cherry của nó mất rồi. Nhưng dù sao thước đo quan trọng trong thưởng thức Whisky là độ mượt mà thì loại này có thừa, dư sức chiều lòng tất cả mọi người.

Yamazaki, đơn vị sản xuất loại rượu whiskey mới lên ngôi, là nhà máy chưng cất rượu lâu đời nhất Nhật Bản (từ năm 1923). Yamazaki hiện thuộc sự quản lý của Suntory, nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. Suntory cũng sở hữu một số nhãn hiệu whiskey nổi tiếng Scotland, trong đó có Laphroaig, Bowmore và Teacher’s. 
Yamazaki là nhà máy chưng cất mạch nha đơn (Single Malt) lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập Shinjiro Torii, thuộc sở hữu tập toàn Suntory (tập đoàn whisky lớn nhất Nhật Bản và cũng sở hữu Laphroaig, Bowmore và Teacher’s. ở Scotland), nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. 
Nhà chưng cất Yamazaki nằm ở Vale bình dị, giữa hai thành phố Osaka và Kyoto, địa điểm này đã được chọn bởi nhà chưng cất bậc thầy Masataka Taketsuru vì độ tinh khiết của nước địa phương - và được xác nhận bởi Shinjiro Torii. 
Taketsuru là một nhân vật số một trong ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản lúc bấy giờ. Sau khi học hóa hữu cơ tại Đại học Glasgow, ông làm việc trong ngành công nghiệp rượu whisky Scotland trước khi trở về Nhật Bản. Sau khi giúp thành lập sở thích rượu whisky Suntory của Torii, ông đã tiếp tục thành lập doanh nghiệp NIkka, nhà máy chưng cất của riêng mình ở Yoichi, trên đảo Hokkaido. Nikka, nhà sản xuất rượu whisky lớn khác của Nhật Bản.

Nhà máy chưng cất Yamazaki chứa 12 ảnh tĩnh và tạo ra một loạt các thành phẩm ở các độ tuổi khác nhau và các thành phần khác nhau, cũng như cung cấp nền mạch nha cho các loại rượu whisky pha trộn của Suntory như Hibiki. Không giống như một nhà máy chưng cất điển hình của Scotland sản xuất một kiểu 'rượu', được ủ trong các thời gian khác nhau trong các loại gỗ khác nhau, với Yamazaki được tạo thành từ các lô rượu whisky khác nhau, kết hợp với nhau trong sáu tháng trước khi đóng chai.

Sản phẩm tiêu chuẩn của Yamazaki là loại 12 Year Old. Yamazaki là loại mạch nha đơn bán chạy nhất của Nhật Bản, với 60% thị phần trong nước. Yamazaki cũng đã thành công ở nước ngoài, giành được sự hoan nghênh từ các tổ chức đánh giá và đã liên tục giành được huy chương tại International Spirits Challenge.

Sản phẩm tiêu chuẩn từ Yamazaki
- Suntory Yamazaki Distiller's Reserve
- Suntory Yamazaki 12 YO
- Suntory Yamazaki 18 YO
- Suntory Yamazaki 25 YO
- Suntory Yamazaki Edition Collection