Whisky Yamazaki 12 UK (700ml/43.0%)

Phiên bản UK

Chia sẻ:
Whisky Yamazaki 12 UK

Giá tham khảo: 5,250,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
Ship toàn quốc (Free ship HCM, HN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Rượu Yamazaki 12, Chắt lọc từ các thành phần tinh khiết nhất, Yamazaki 12 năm làm từ 100% lúa mạch hài hòa với môi trường thiên nhiên. Mạch nha làm thủ công được sản xuất tại nhà máy chưng cất lâu đời nhất của Nhật Bản, được xây dựng bởi người sáng lập Suntory Shinjiro Torii vào năm 1923, nằm ở thung lũng Yamazaki, vùng ngoại ô của Kyoto. 

Chi tiết
Tasting Notes
Mũi: Si-rô cây phong, nho trắng và kim ngân dẫn đến một đặc tính mềm và cay.
Vòm miệng: Spice bắt đầu, mờ dần bên dưới caramel, cam ngọt và bánh mì nướng quế.
Kết thúc: Vỏ nho và dứa.
Lần đầu tiên ra thị trường vào năm 1984, Yamazaki 12 Year Old Single Malt Whisky là mạch nha duy nhất ra mắt Nhật Bản với một hương vị tinh tế và thanh lịch khiến nó trở thành một whisky tuyệt vời có thể uống với lớp hương thơm phức tạp. Yamazaki vẫn tiếp tục chiếm được trái tim của những người yêu thích whisky trên toàn thế giới.

Tự nhiên bao quanh của Yamazaki Distillery là môi trường lý tưởng cho hương vị hảo hạng của Whisky. Nơi ngày qua ngày các bật thầy pha chế trưởng (Master Blender) của nhà Yamazaki luôn theo đuổi mục tiêu là tạo ra loại whisky lý tưởng và ngày nay mỗi chai rượu Yamazaki là một sự hài hòa hoàn hảo. Yamazaki 12 tuổi này được sản xuất trong tĩnh đồng và ủ trong ba loại thùng gỗ sồi tinh tế khác nhau: Mỹ, Tây Ban Nha và Nhật Bản. Mang vị ngọt vani và ghi chú trái cây có nguồn gốc từ thùng gỗ sồi trắng được nổi bật với mùi hương tốt của thời gian trưởng thành trong thùng gỗ sồi sherry và thùng Nhật Bản.

Năm 2003 tại cuộc thi nổi tiếng và uy tín nhất thế giới dành cho các loại rượu - ISC (International Spirits Challenge), Yamayaki 12 năm tuổi đã giành huy chương vàng. Đây là thương hiệu Whisky đầu tiên của Nhật được trao tặng danh hiệu cao quý này.

Tasting note:
- Màu: hổ phách. 
- Hương: Yamazaki 12 YO ban đầu ngọt ngào hương lúa mạch và mùi cây gỗ thông. Hương thơm của mật ong và trái cây sấy khô, ghi chú sồi thơm, anh đào và mận ký tự, vanilla và kem. 
- Vị: Lan tỏa trong vòm miệng sự nóng lên, làn sóng hương vị cay của Yamazaki 12 giảm xuống để lộ một mạch đơn giản ngọt, bánh kẹo và hồ sơ vani kèm theo một dấu vết của khói. Kem trở lại vòm miệng. Dư vị tương đối đột ngột khô với gợi ý gỗ sồi, tuyết tùng cùng một kẹo bơ cứng phai tinh tế.
- Kết thúc: Yamazaki 12 Year Old kéo dài ngọt ngào và vị sồi khô.
Mũi: Si-rô cây phong, nho trắng và kim ngân dẫn đến một đặc tính mềm và cay.
Vòm miệng: Spice bắt đầu, mờ dần bên dưới caramel, cam ngọt và bánh mì nướng quế.
Kết thúc: Vỏ nho và dứa.

Yamazaki là nhà máy chưng cất mạch nha đơn (Single Malt) lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập Shinjiro Torii, thuộc sở hữu tập toàn Suntory (tập đoàn whisky lớn nhất Nhật Bản và cũng sở hữu Laphroaig, Bowmore và Teacher’s. ở Scotland), nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. 

Yamazaki là nhà máy chưng cất mạch nha đơn (Single Malt) lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1923 bởi người sáng lập Shinjiro Torii, thuộc sở hữu tập toàn Suntory (tập đoàn whisky lớn nhất Nhật Bản và cũng sở hữu Laphroaig, Bowmore và Teacher’s. ở Scotland), nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. 
Nhà chưng cất Yamazaki nằm ở Vale bình dị, giữa hai thành phố Osaka và Kyoto, địa điểm này đã được chọn bởi nhà chưng cất bậc thầy Masataka Taketsuru vì độ tinh khiết của nước địa phương - và được xác nhận bởi Shinjiro Torii. 
Taketsuru là một nhân vật số một trong ngành công nghiệp rượu whisky Nhật Bản lúc bấy giờ. Sau khi học hóa hữu cơ tại Đại học Glasgow, ông làm việc trong ngành công nghiệp rượu whisky Scotland trước khi trở về Nhật Bản. Sau khi giúp thành lập sở thích rượu whisky Suntory của Torii, ông đã tiếp tục thành lập doanh nghiệp NIkka, nhà máy chưng cất của riêng mình ở Yoichi, trên đảo Hokkaido. Nikka, nhà sản xuất rượu whisky lớn khác của Nhật Bản.

Nhà máy chưng cất Yamazaki chứa 12 ảnh tĩnh và tạo ra một loạt các thành phẩm ở các độ tuổi khác nhau và các thành phần khác nhau, cũng như cung cấp nền mạch nha cho các loại rượu whisky pha trộn của Suntory như Hibiki. Không giống như một nhà máy chưng cất điển hình của Scotland sản xuất một kiểu 'rượu', được ủ trong các thời gian khác nhau trong các loại gỗ khác nhau, với Yamazaki được tạo thành từ các lô rượu whisky khác nhau, kết hợp với nhau trong sáu tháng trước khi đóng chai.

Sản phẩm tiêu chuẩn của Yamazaki là loại 12 Year Old. Yamazaki là loại mạch nha đơn bán chạy nhất của Nhật Bản, với 60% thị phần trong nước. Yamazaki cũng đã thành công ở nước ngoài, giành được sự hoan nghênh từ các tổ chức đánh giá và đã liên tục giành được huy chương tại International Spirits Challenge.

Sản phẩm tiêu chuẩn từ Yamazaki
- Suntory Yamazaki Distiller's Reserve
- Suntory Yamazaki 12 YO
- Suntory Yamazaki 18 YO
- Suntory Yamazaki 25 YO
- Suntory Yamazaki Edition Collection