VANG ÚC BIN 555 SHIRAZ (750ml/14.5%)

Chia sẻ:
VANG ÚC BIN 555 SHIRAZ

Giá tham khảo: 320,000đ

Tình trạng:Sẵn hàng
Giao hàng:Toàn quốc, miễn phí HCM, HN
0973 322 679 (Mr Bảo)
09:00 - 21:00 (Thứ 2 đến CN)
Ship toàn quốc (Free ship HCM, HN)
LIÊN HỆ: 0973 322 679 Mr Bảo (09:00 - 21:00)
Mô tả
Vang Bin 555 Shiraz: là loại vang nổi tiếng của Úc. Rất được ưa chuộng trên thế giới. Không chỉ vì màu sắc rượu mà còn mùi vị ngon êm dịu sẽ lưu lại khoảnh khắc này. 
BIN 555 Shiraz là loại rượu vang đỏ làm từ giống nho nổi tiếng Shiraz ( Syrah). Nho Shiraz được mệnh danh là quốc nho của ngành rượu vang Úc.
Chi tiết
Tasting Notes
Màu: đỏ đậm pha tím.
Mùi: mận chín, nho đen và trái cây, xen lẫn hương thơm vani và gỗ sồi.
Vị: đậm đà hương vị trái cây mọng nước mạnh mẽ, chất chát cân bằng với hương gỗ sồi.
Với hương thơm mạnh mẽ và đặc sắc của trái cây chín, vị rượu đậm đà và quyến rũ với màu đỏ đậm ánh sắc tím với hương thơm của các loại quả tươi như mâm xôi, quả mận và hương vani của gỗ sồi.
Mỗi nước sản xuất vang đều có vài dòng vang “rất thân thiện” với thị giác, khứu giác, vị giác và cả túi tiền của người tiêu dùng, cho nên khi nói đến vang Úc, giới sành vang nhớ ngay đến các nhãn vang làm với giống nho Shiraz và BIN 555 Shiraz là ứng viên được nhắc đến đầu tiên.

Điều đặc biệt là tuy được trình làng cách nay 36 năm nhưng nhãn vang này vẫn không chỉ là loại vang nổi tiếng nhất của nhà Wyndham Estate mà còn được công nhận là loại vang Úc bán chạy nhất. Năm này qua năm nọ, rất nhiều nhà phê bình vang trên thế giới luôn dành cho nó điểm bốn ly vang (năm ly vang là điểm tối đa).

 
Màu: đỏ đậm pha tím.
Mùi: mận chín, nho đen và trái cây, xen lẫn hương thơm vani và gỗ sồi.
Vị: đậm đà hương vị trái cây mọng nước mạnh mẽ, chất chát cân bằng với hương gỗ sồi.
Với hương thơm mạnh mẽ và đặc sắc của trái cây chín, vị rượu đậm đà và quyến rũ với màu đỏ đậm ánh sắc tím với hương thơm của các loại quả tươi như mâm xôi, quả mận và hương vani của gỗ sồi.

Trong những năm 1970, sản lượng rượu vang của New South Wales bằng 1/3 so với South Australia, nhưng khoảng cách đó đang được thu hẹp nhanh chóng. Rượu Vang mang tính biểu tượng của New South Wales chủ yếu đến từ tiểu vùng Hunter Valley.

Trong những năm 1970, sản lượng rượu vang của New South Wales bằng 1/3 so với South Australia, nhưng khoảng cách đó đang được thu hẹp nhanh chóng. Rượu Vang mang tính biểu tượng của New South Wales chủ yếu đến từ tiểu vùng Hunter Valley.
New South Wales bao gồm 16 khu vực/ tiểu vùng khác nhau và có diện tích khoảng 810.000 km vuông. Khu vực này tương quan với tiểu bang cùng tên, một trong sáu tiểu bang tạo nên Khối thịnh vượng chung Liên bang Úc. Mặc dù là một trong những bang nhỏ hơn của Úc về mặt địa lý, nhưng đây là nơi đông dân nhất kể từ những khu định cư châu Âu đầu tiên của thế kỷ 18.

Mặc dù không phải là quê hương của những tên tuổi rượu vang nổi tiếng nhất của Úc, nhưng nghề trồng nho của New South Wales đã đóng một phần quan trọng trong lịch sử rượu vang và diện tích vườn nho của đang phát triển nhanh chóng. Tên gọi này là nơi có nhà máy rượu lâu đời nhất của quốc gia, Wyndham Estate. Trong những năm 1970, sản lượng rượu vang của bang này bằng 1/3 so với Nam Úc - bang sản xuất rượu vang phong phú nhất của quốc gia - nhưng khoảng cách đó đang được thu hẹp nhanh chóng. Mặc dù sản lượng hàng năm của Nam Úc tăng gần gấp ba lần trong 30 năm qua.

New South Wales, đặc biệt là Sydney và khu vực xung quanh đã bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập của Phylloxera vào cuối thế kỷ 19. Nhờ quản lý cẩn thận, sự xâm nhập hiện chỉ giới hạn ở các vùng GI ở New South Wales và Victoria. Việc ngăn chặn sự di chuyển của nó đến các khu vực hiện đang không bị nghi ngờ của tiểu bang và quốc gia là điều quan trọng hàng đầu.

Khu vực South Eastern Australia GI là khu vực lớn nhất của Úc và có thể bao gồm bất kỳ loại rượu vang nào được sản xuất từ ​​New South Wales, Victoria, Tasmania và một phần của South Australia là một tên gọi hay phân chia theo cấp tiểu bang. New South Wales được chia thành các khu vực sau đây được chia thành các tiểu vùng và đôi khi là các vùng phụ:
Big Rivers .
Southern New South Wales  
Hunter Valley 
Central Ranges
Northern Rivers 
Northern Slopes
South Coast
Western Plains


Vùng đất rộng lớn của New South Wales có nhiều vùng trung bình khí hậu khác nhau, trong đó được phản ánh qua số vùng và khu vực mà nó được chia thành. Khí hậu có bốn mùa rõ rệt. Các khu vực ven biển có nhiệt độ tương đối ôn hòa và lượng mưa dồi dào trong khi các khu vực lục địa hơn của Đồng bằng phía Tây và Sông lớn phụ thuộc vào hệ thống tưới tiêu với nhiệt độ thường xuyên vượt qua 38°C . Dãy Great Dividing trải dài 3.500 km tạo ra các độ cao cao hơn trên khắp các vùng Cowra, Hilltops và Nam Tây Nguyên. Độ cao này, lên đến 500 mét ở nhiều nơi, làm giảm nhiệt độ, tạo ra các vùng trung bình thuận lợi cho nghề trồng nho khí hậu mát mẻ. Trong những dịp hiếm hoi, tuyết có thể được tìm thấy trên khắp các vườn nho của quận Canberra và Gundagau. Trong khi đó, lưu vực Murray Darling và mạng lưới các con sông của nó, đặc biệt là Lachlan và Murrumbidgee là nguồn nước quan trọng cho các nhà sản xuất của khu vực sông Lớn, một khu vực nóng, khô và khô cằn.

Sự kết hợp của một bang đông dân, nhiệt độ cao và lượng mưa thấp có nghĩa là các khu vực khác nhau trên khắp New South Wales rất dễ bị đe dọa bởi cháy rừng. Có khả năng mất một khoản chi phí đắt đỏ đối với các cây nho và cơ sở hạ tầng đối với các cây trồng trong khu vực, vấn đề này đã là chủ đề của các nghiên cứu đáng kể ở Úc.

Giống như phần còn lại của đất nước, hai giống nho đông dân nhất của New South Wales là Chardonnay và Shiraz, mỗi loại chiếm 20% sản lượng toàn tiểu bang. Cabernet Sauvignon và Merlot cũng được tìm thấy trồng ở mỗi GI của New South Wales. Colombard và nhiều loại rượu Muscat khác nhau được tìm thấy ở Sông Lớn, một khu vực gắn liền với việc sản xuất hàng loạt hơn là phong cách rượu vang chất lượng cao. Nó chiếm 75% sản lượng của các bang từ những giống năng suất cao này. Trong khi đó, Thung lũng Hunter, không nghi ngờ gì nữa, vùng rượu vang nổi tiếng và được đánh giá cao nhất của New South Wales về việc sản xuất Hunter Semillon khô với rượu Chardonnay đậm đà, thơm mùi đá ở gần phía sau.

Từ những loại rượu vang mang tính khu vực của Thung lũng Hunter đến những loại rượu vang được sản xuất hàng loạt của những vùng đất được tưới nhiều ở phía nam và phía tây, New South Wales đã có một vị trí vững chắc trong ngành công nghiệp rượu vang của Úc, cả trong quá khứ và hiện tại.